CHUYỆN CHỤP HÌNH PHI CƠ BAY NGANG QUA MẶT TRĂNG NGÀY RẰM THÁNG 6 ÂM LỊCH

Vào ngày rằm tháng trước, nhiều anh em trong Hội Nhiếp Ảnh Trúc Viên đứng chờ trăng lên trên đồi Communication Hills, thế nhưng sương mù dày đặc biến mặt trăng trở thành màu đỏ như máu mờ mờ trong sương. Hơn nữa phi cơ lúc thì bay cao, lúc thì bay thấp, không lọt vào giữa mặt trăng như mong đợi. Thất bại, anh em ra về hẹn trăng rằm tháng tới.
Hôm kia đúng ngày trăng tròn, đúng hẹn lại lên, nhưng dự báo thời tiết cho biết vào ngày này trời đầy mây, Minh, Hội trưởng thông báo cancelled buổi hẹn trên Messenger của Truc Viên Club.
Nhưng mình nhất định không bỏ cuộc, xách máy một mình một chợ ra ngồi chờ trăng lên, Minh nhà ở gần đó cũng ra cho có bạn. Theo Photo Pills App, trăng sẽ mọc lúc 8 giờ 5 phút, và mặt trời sẽ lặn lúc 8:15 phút, nhưng chờ đến 8:30 vẫn chưa thấy trăng đâu, khoảng 9 giờ bỗng thấy chị Hằng vén mây từ từ xuất hiện, khi khuôn mặt của cô nàng hiện rõ, thì một đóm sáng ở cuối chân trời xuất hiện, mình nói với Minh:” “Phi cơ đang bay tới kìa Minh”, cả hai anh em đều chuẩn bị sẵn sàng bấm máy. Từ lúc phi cơ tiếp cận rìa ngoài mặt trăng đến khi ra khỏi lòng mặt trăng, mình set máy ảnh low speed continous, bấm máy trong vòng 5 seconds nó cho ra 150 frames (cả RAW và JPEG). Thật may mắn không ngờ, Minh nói:”Lần đầu tiên em có đươc tấm ảnh đẹp như thế này.” Một phút sau đó chị Hằng biến vào trong mây. Hai anh em xếp chân máy ra về trong lòng hân hoan, phơi phới. Rõ ràng”Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”.
Gửi đến các bạn một vài hình ảnh trong buổi săn ảnh này.