CHUYỆN SĂN HÌNH CON CHIM Ó CÁ HAY CÒN GỌI LÀ CHIM ƯNG BIỂN (OSPREYS)

Chim Ó Cá Ospreys là một loài chim ăn thịt độc đáo, nó nổi bật vì vẻ đẹp và cách lựa chọn con mồi. Là một loài chim di trú, người ta có thể tìm thấy nó khắp lục địa của trái đất trừ Nam Cực. Sau đây là một vài đặc điểm của loài Chim ó cá Ospreys:

 1. Rất thuỷ chung, một vợ, một chồng tuổi thọ trung bình của một cặp vợ chồng chim ó cá Osprey từ 15 đến 20 năm, chim ưng già nhất chỉ được 25 tuồi.
 2. Là một loài chim di cư, các nhà nghiên cứu theo dõi sự di cư của Chim ó cá Ospreys đã tìm thấy với sải cánh dài 71 inches ,nó bay ở độ cao từ 30 đến 130 feet, bay xa đến 4200 dặm trong 45 ngày. Một nghiên cứu khác đã ghi lại một con chim ưng bay từ Massachusetts đến Nam Phi, hành trình dài 2700 dặm trong 13 ngày.
 3. Khẩu phần ăn của chim ó cá Ospreys 99% là cá sống, vì thế chúng thường lót tổ trên những cây cao hoặc cây cột trên biển, đi đâu rồi cũng quay về tổ cũ, tân trang lại một chút rồi tiếp tục giao phối, sanh nở trên tổ cũ.
 4. Chim ưng có 8 cách phát âm đặc biệt để bày tỏ cảm xúc, bao gồm sự phấn kích, báo động và yêu cầu về thức ăn. Có 11 biểu hiện cơ thể để truyền tải thông điệp về sự tán tỉnh, bảo vệ, nghỉ ngơi và tấn công.
 5. Có sự phân công rõ ràng trong việc nuôi dạy con cái. Con mái ở nhà giữ con, canh chừng nhưng loài chim khác tấn công. Con trống đi tìm mồi về nuôi vợ con và dạy con tập bay, săn mồi…
  Chuyện Săn ảnh con chim ó cá Osprey
  Thứ Bảy tuần rồi 15/07 được sự giới thiệu và hướng dẫn của Minh, người đã đi trước, năm anh em trong Hội Nhiếp Ảnh Trúc Viên gồm có Đồng, BS Thịnh, anh Quan, anh Thành và Thuận lái xe đến Santa Venetia, California, cách San Jose khoảng 73 miles. Khởi hành từ San Jose lúc 4 giờ rưởi sáng, 6 giờ đến nơi. Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, núi rừng, trời nước mênh mông, một tổ chim ưng nằm trên trụ chơi vơi giữa biển. Đã có hai con chim con và một con chim mẹ đang mớm thức ăn cho con…
  Gửi đến các bạn một vài hình ảnh đã ghi lại được