MỤC ĐÍCH VÀ NỘI QUY DIỄN ĐÀN HỘI TÂY SƠN BÌNH ĐỊNH BẮC CALIFORNIA

I    – MỤC ĐÍCH CỦA WEBSITE HỘI TSBĐ BẮC CALI

– Kể từ sau Tiệc Tân Niên của Hội TSBD Bắc Cali năm 2020, vì đại dịch Covid-19, mọi sinh hoạt của Cộng Đồng đều bị ngưng trệ, chúng ta không có cơ hội họp mặt nhau. Tiếp theo là những biến thể xuất hiện: Delta gây nhiều chết chóc, rồi đến Omicron lây lan rất nhanh, làm cho chúng ta càng e dè khi tiếp xúc với nhau.

– Thời đại Internet càng ngày càng phát triển và thông dụng, vì thế trang mạng TSBĐ là một trong những kho lưu trử nền Văn Học Việt Nam Hải Ngoại nói chung và Bình Định nói riêng, sẽ đến với Người Việt khắp nơi trên Thế Giới.

– Bộ sách Đặc san TSBĐ Bắc CA, xuất bản đều đặn từ năm 2001 đến 2019, lâu nay chỉ được phổ biến trong vùng và một vài thân hữu ở các nước khác như  Canada, Pháp, Đức. Nhưng với những đồng hương đông đảo ở trong nước thì không bao giờ nhận được sách gửi qua đường bưu điện. 

Đó là nhưng lý do chính để Ban Chấp Hành và Ban Cố Vấn Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali thực hiện website này với ba mục đích: 

1. Chia sẻ những hoài vọng, những hiểu biết, những kinh nghiệm, những nỗi vui buồn trong cuộc sống hằng ngày tại Hải ngoại. 

2. Lưu giữ vĩnh viễn những Đặc San TSBĐ phát hành hằng năm, kể từ ngày thành lập Hội, và luôn theo ta dù di chuyển đến bất cứ nơi nào trên thế giới. Đây là những sản phẩm tinh thần của tất cả đồng hương ở Hải ngoại qua các bài viết về Văn hóa, Văn học, Văn chương, Tâm tư, Tình cảm, Nếp sống của những người Việt xa xứ hướng về cố hương Việt Nam.

3. Trang mạng TSBĐ còn đóng góp cho Nền Văn Học Việt Nam ở Hải Ngoại bằng những mảng Văn Học của Bình Định.

II   – NỘI QUY CỦA WEBSITE HỘI TSBĐ BẮC CALI

Theo Tôn Chỉ của Hội Tây Sơn Bình Định, trang mạng chúng tôi không nhận đăng những bài có hình thức và nội dung sau đây:

01/ Bài có tính cách nhạy cảm về Tôn giáo, Chính trị.

02/ Bài trái với lập trường Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản.

03/ Bài trái với đạo lý và thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

06/ Bài lấy từ báo chí, trang mạng của nhà cầm quyền cộng sản.

07/ Bài gây chia rẽ Đồng Hương và Cộng đồng Người Việt ở Hải ngoại.  

08/ Bài dùng trang Web TSBĐ làm nơi quyên tiền gây quỹ, hoặc quảng cáo cho cơ sở thương mại, nếu không có sự đồng ý của hội TSBĐ. 

09/ Bài viết toàn chữ in hoa (Upper case).

Ngoài ra,  

10/ TSBĐ hoàn toàn không chịu trách nhiệm về nội dung của bài đăng từ các thành viên; nói một cách khác là chính Tác giả phải chịu trách nhiệm.

11/ Ý kiến bày tỏ trên trang Diễn Đàn là của các Tác giả, không nhất thiết phản ảnh quan điểm hay mục đích của TSBĐ.

12/ Các trang mạng khác có thể lấy bài của TSBĐ để phổ biến với mục đích quảng bá nền Văn Học Việt Nam Hải ngoại, nhưng phải ghi rõ xuất xứ. 

Thí dụ: Nguồn: TSBĐ Bắc CA, Tác giả: Nguyễn Văn X.  

Thay mặt Hội Tây Sơn Bình Định Bắc California

Hội Trưởng

Đường Anh Đồng

(Ký tên và đóng dấu)