PHOTOPILLS/AWARDS/ LEGACY

NHỮNG HOẠ PHẨM NỔI TIẾNG CỦA JIA LU

Jia Lu là một trong những họa sĩ tượng hình nổi tiếng nhất của Mỹ đến từ Trung Quốc. Cô sinh ra ở Bắc Kinh trong một gia đình nghệ sĩ, là con gái của Lu Enyi, người nổi tiếng với những bức tranh về chủ đề lịch sử và quân sự.

Jia Lu vào Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Trung ương Trung Quốc năm 1980 với tư cách là học trò của họa sĩ mực bậc thầy Fan Zeng và chuyển đến Canada năm 1983 để tiếp tục học tại Trường Nghệ thuật Toronto và Đại học York. Trải qua gần 30 năm làm việc ở phương Tây, Jia Lu đã chọn một phong cách cá nhân phản ánh cách đọc của cô về các truyền thống Phật giáo và Thiên chúa giáo. Mục tiêu của cô là hòa nhập truyền thống vào sự nhạy cảm đương đại và khám phá những dòng cảm thông chạy qua các nền văn hóa khác biệt.

Tác phẩm của cô cộng hưởng với các khái niệm triết học phương Đông và tôn giáo phương Tây, pha trộn với ý thức sâu sắc về chủ nghĩa nhân văn và hình ảnh cá nhân của chính cô. Cách tiếp cận hội họa mang tính cá nhân và mang tính cá nhân cao này bổ sung cho sự tập trung của cô ấy vào bản sắc tinh thần và sự tự nhận thức của phụ nữ.

Gallery

Những tác phẩm Nghệ thuật của Nhiếp Ảnh Gia Lê Đức Tế